Get Adobe Flash player

ข้อมูลบริการ

แนวทางการให้บริการผู้ป่วยต่างชาติ

คำทักทาย ชาติอาเซียน
หลากหลายคำทุกทาย เจอเพื่อนบ้านทักทายได้เลย
On the road
This Location ASEAN

 

อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปอินโดนีเซียขยายตัว หนุนธุรกิจเกี่ยวเนื่อง-เศรษฐกิจในประเทศโต 5% ย้ำแชมป์ส่งออกสินค้าเกษตรหลักของโลก

 

รายงานข่าวจากจาการ์ตาโพสต์ เปิดเผยภาพรวมอุตสาหกรรมด้านการเกษตรแปรรูปของในอินโดนีเซียมีทิศทางการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ส่งผลให้อินโดนีเซียยังครองตำแหน่งผู้ส่งออกสินค้าเกษตรรายหลักของโลก

ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมอินโดนีเซีย เผยว่า อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปในอินโดนีเซียได้ขยายตัวอยู่ที่ 6.39% ในปี 2559 ขณะที่ปี 2558 ขยายตัวขึ้น 5.82% ส่งผลต่ออุตสาหกรรมการผลิตที่ไม่ใช่น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ ให้เติบโตขึ้น 4.42% และเศรษฐกิจในประเทศเติบโตขึ้น 5.02% ในปีที่ผ่านมา

ขณะที่ อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในปี 2559 ขยายตัวขึ้น 8.46% ตามด้วยอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อกระดาษเติบโตขึ้น 2.16% อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ไม้ และงานฝีมือ (แฮนด์คราฟ) เติบโตขึ้น 1.8% อุตสาหกรรมยาสูบขยายตัว 1.64% และอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ขยายตัว 0.47%

นายปังกาห์ ซูซานโต ผู้อำนวยการทั่วไปกระทรวงอุตสาหกรรมการเกษตร เปิดเผยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จากข้อมูลของกระทรวงอุตสาหกรรมระบุว่า อินโดนีเซียเป็นประเทศผู้ผลิตด้านสินค้าเกษตรขนาดใหญ่ของโลก รวมถึงสินค้าเกษตรแปรรูปด้วย เช่น เป็นผู้ผลิตน้ำมันปาล์มขนาดใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงสินค้า สาหร่ายทะเลแห้ง มะพร้าว หวาย และเป็นประเทศการผลิตขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของสินค้าเกษตร ได้แก่ ยาง และเป็นผู้ผลิตอันดับที่ 3 ของสินค้าเกษตร ได้แก่ โกโก้ เป็นต้น

ทั้งนี้ อินโดนีเซียกำลังเร่งพัฒนานิคมอุตสาหกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศ เน้นการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมที่เชี่ยวชาญด้านการเกษตรแปรรูป ตัวอย่างเช่น ปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมเซมังเก (Sei Mangkei) ของสุมาตราตอนเหนือ และผลิตภัณฑ์หวาย ในพื้นที่ ปาลู ในสุลาเวสีตอนกลาง

เกษตรแปรรูปหนุนศก.อินโดนีเซีย

เกษตรแปรรูปหนุนศก.อินโดนีเซีย

  อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปอินโดนีเซียขยายตัว หนุนธุรกิจเกี่ยวเนื่อง-เศรษฐกิจในประเทศโต 5% ย้ำแชมป์ส่งออกสินค้าเกษตรหลักของโลก   รายงานข่าวจากจาการ์ตาโพสต์ เปิดเผยภาพรวมอุตสาหกรรมด้านการเกษตรแปรรูปของในอินโดนีเซียมีทิศทางการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ส่งผลให้อินโดนีเซียยังครองตำแหน่งผู้ส่งออกสินค้าเกษตรรายหลักของโลก ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมอินโดนีเซีย เผยว่า อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปในอินโดนีเซียได้ขยายตัวอยู่ที่ 6.39% ในปี 2559 ขณะที่ปี 2558 ขยายตัวขึ้น 5.82% ส่งผลต่ออุตสาหกรรมการผลิตที่ไม่ใช่น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ ให้เติบโตขึ้น 4.42% และเศรษฐกิจในประเทศเติบโตขึ้น 5.02% ในปีที่ผ่านมา ขณะที่…
เครื่องนุ่งห่มลุยเออีซี

เครื่องนุ่งห่มลุยเออีซี

อุตฯ เครื่องนุ่งห่มไทยรุกตลาดอาเซียน ดันยอดส่งออกแทนตลาดอเมริกาส่อแววชะลอตัวจากนโยบายทรัมป์ หวังดันส่งออกโต 3%   นายถาวร กนกวลีวงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เปิดเผยว่า แผนกลยุทธ์การตลาดปีนี้ สมาคมฯ มุ่งให้ความสำคัญกับตลาดอาเซียน โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเปิดใหม่ ซึ่งมีการอุปโภคบริโภคเพิ่มขึ้น รวมถึงประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันอยู่ในอันดับ 3 ส่วนแบ่งทางการตลาด 15% มองว่าปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นลดการสั่งซื้อจากประเทศจีนลดลง จากเดิมผลิตที่จีนกว่า 90% เหลือเพียง 70% เพื่อทดแทนตลาดสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มคำสั่งซื้อลดลง จากนโยบายทางการเมืองของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ทั้งนี้ สมาคมฯ…
ไทย-ญี่ปุ่นขับเคลื่อนหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมมืออาเซียนเข้าสู่สังคมสูงอายุ

ไทย-ญี่ปุ่นขับเคลื่อนหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมมืออาเซียนเข้าสู่สังคมสูงอายุ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ประเทศญี่ปุ่น ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมหารือกับนายชิโอซากิ ยาซูฮิซะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างการศึกษาดูงานด้านการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ณ ประเทศญี่ปุ่น การศึกษาดูงานในครั้งนี้เป็นกิจกรรมสำคัญภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกับองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น   ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์มายาวนานและต่างประสบความสำเร็จด้านการประกันสุขภาพถ้วนหน้า การหารือกันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญคือการพัฒนาความร่วมมือในการพัฒนาหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าอย่างยั่งยืน โดยจะร่วมกันนำประสบการณ์ของทั้ง 2 ประเทศแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาขีดความสามารถด้านประกันสุขภาพให้กับประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในกลุ่มอาเซียน  …
ก.แรงงาน จัดทำสื่อ 3 ภาษา ประชาสัมพันธ์สิทธิประโยชน์แรงงานต่างด้าวในกิจการประมง

ก.แรงงาน จัดทำสื่อ 3 ภาษา ประชาสัมพันธ์สิทธิประโยชน์แรงงานต่างด้าวในกิจการประมง

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.)กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า เพื่อให้การคุ้มครองแรงงานมีประสิทธิภาพนั้น กสร. ได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการช่วยตรวจแรงงานโดยเชื่อมโยงฐานข้อมูล เพื่อที่จะสามารถแลกเปลี่ยนและตรวจสอบข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับนายจ้าง แรงงานประมงและเรือประมง มีการเก็บข้อมูลแรงงานต่างด้าว ที่มาทำบัตรประจำตัวแรงงานประมงและได้มีการพัฒนาช่องทางการร้องทุกข์ จัดให้มีเจ้าหน้าที่ด้านภาษาเพื่อที่จะช่วยเหลือแรงงานให้เข้าถึงสิทธิอย่างถูกต้องตามกฎหมาย   โดยมีล่ามภาษาประเทศเพื่อนบ้านและภาษาอังกฤษไว้ให้บริการทางสายด่วน 1546 นอกจากนี้ยังมีการสร้างการรับรู้และตระหนักรู้ ในการอบรม ให้ความรู้ เกี่ยวกับสิทธิหน้าที่ นายจ้าง ลูกจ้างและเครือข่ายการทำงาน มีการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ อาทิเช่น สื่อวีดีทัศน์ เอกสารแผ่นพับ มัลติมีเดียหลาย ภาษา เช่น ภาษาเมียนมา…

Language

Login Form

คู่มือการใช้ภาษา Asean

ศูนย์ช่วยเหลือต่างชาติ

 


 

สถิติผู้เข้าชม

021009
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
14
12
34
20880
223
2206
21009

Your IP: 52.91.221.160
2019-03-19 05:36